Xác định nguyên nhân cháy ở nhà máy ôtô Trường Hải

Nhà chức trách Quảng Nam xác định không có thiệt hại về người trong vụ cháy nhà máy ôtô Trường Hải ở huyện Núi Thành. Đám cháy chỉ thiêu rụi nhiều lốp ôtô, thùng sơn.

Sáng 3/2, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại nhà máy sản xuất ôtô Trường Hải (trụ sở xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành).Theo ông Quang, khoảng 18h tối 2/2, một số công nhân phát hiện sự cố cháy tại Nhà máy ôtô Trường Hải nên đã thông báo với lãnh đạo công ty.Lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai chữa cháy, đồng thời huy động thêm một số đơn vị lân cận để cùng dập tắt lửa. Thời điểm xảy ra cháy, trên địa bàn huyện Núi Thành đang mưa lớn. Đến 21h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được dập tắc.

Xac dinh nguyen nhan chay o nha may oto Truong Hai hinh anh 1
Nhiều xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường vụ cháy. Ảnh: Đức Phương.

“Ngay sau khi nhận thông tin, lãnh đạo tỉnh đã kịp thời đến hiện trường để cùng chỉ đạo dập lửa”, ông Quang thông tin và cho hay lực lượng chức năng xác định không có thiệt về người.“Cơ quan chức năng thống kê có một bộ linh kiện, một vài số thùng sơn, lốp xe bị cháy. Khi cháy, công nhân cũng đã kịp thời chuyển một số máy móc, linh kiện ra khỏi nhà máy. Lực lượng PCCC cũng đã tập trung phun nước chia cắt các khu vực nên hạn chế thiệt hại”, ông Nguyễn Hồng Quang thông tin.Trong đêm, lãnh đạo công ty Trường Hải cũng đã có mặt để chỉ đạo khắc phục hậu quả của vụ cháy.Đại tá Võ Đức Nguyện, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Quảng Ngãi, cho hay ngay sau khi nhận tin cấp báo đề nghị hỗ trợ, Sở đã điều động 35 cán bộ, chiến sĩ cùng 6 xe chữa cháy chuyên dụng cấp tốc đến hiện trường giúp Quảng Nam khoanh vùng, dập lửa ở nhà máy sản xuất lắp ráp ôtô Trường Hải.Đến gần 1h sáng ngày 2/1, lực lượng cán bộ, chiến sĩ chữa cháy Quảng Ngãi hoàn tất nhiệm vụ rút quân về.Hiện Công an tỉnh Quảng Nam đang điều tra hiện trường, xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn.Theo zing.vn