Vì sao Samsung lại bỏ jack âm thanh trên cặp đôi Galaxy Note 10?

Nối gót đối thủ Apple, Samsung đã loại bỏ giắc âm thanh 3,5 mm khỏi dòng Galaxy Note 10 mới.

Trên các mẫu Galaxy Note 10 và Note 10 Plus mới, giắc tai nghe 3,5 mm đã bị Samsung loại bỏ. Hơn nữa, giắc cắm này sẽ không bao giờ trở lại với bất kỳ model Galaxy Note hay S nào trong tương lai. Nhưng tại sao Samsung lại loại bỏ cổng âm thanh đang thông dụng này? Câu trả lời có thể đã được các kỹ sư và nhà thiết kế Samsung đưa ra, đó là nó phải bị loại bỏ để nhường chỗ cho các thành phần khác.

Vì sao Samsung lại bỏ jack âm thanh trên cặp đôi Galaxy Note 10? ảnh 1

Giắc âm thanh 3,5 mm đã bị loại bỏ trên Galaxy Note 10 và Note 10 Plus. Ảnh: CNET.

Cụ thể, Samsung cần nhiều không gian hơn để nhồi nhét pin lớn hơn vào cả Galaxy Note 10 và Note 10 Plus, vốn có thiết kế quá mỏng. Bằng cách bỏ cổng 3,5 mm cùng với việc làm pin mỏng hơn và cao hơn, Samsung có thể đặt chúng vào bên trong một thân máy mỏng manh một cách an toàn.

Quay lại quá khứ, lý do chính khiến Galaxy Note 7 phát nổ vào năm 2016 là vì pin không vừa với thân máy mỏng. Trong khi Samsung lại cố gắng nhồi nhét mọi tính năng có thể vào trong máy. Kết quả là công ty đã phải nhận “trái đắng”.

Ngoài ra còn có một lý do khác khiến Samsung loại bỏ jack 3,5 mm. Theo nghiên cứu của Samsung, phần lớn người mua Galaxy Note đang sử dụng tai nghe không dây. Rõ ràng, người dùng Galaxy Note đã sẵn sàng chấp nhận các công nghệ mới và đã có trải nghiệm tai nghe không dây. Hay đúng hơn là chiêu trò kinh doanh để bán được mẫu tai nghe true wireless Samsung Galaxy Buds của hãng.

Xét tổng thể, Samsung đã không loại bỏ giắc cắm tai nghe vì “sự dũng cảm” như những gì Apple giải thích mà họ xem trọng việc trang bị pin lớn hơn và các thiết bị tai nghe không dây đã lớn mạnh. Những lý do này cũng sẽ khiến nhiều người không còn bất ngờ nếu Galaxy S11 năm tới cũng không có cổng 3,5 mm, đó là chưa kể Galaxy Fold phát hành trở lại vào tháng 9 cũng không có giắc 3,5 mm.

Theo nghenhinvietnam.vn

SHARE