Top 10 thực phẩm giúp bạn gái trẻ đẹp và ít nếp nhăn

Top 10 thực phẩm kèm theo cách chế biến được khuyến khích sau đây sẽ giúp bạn gái trẻ lâu và giảm nếp nhăn đáng kể

1. Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và Carotene, có tác dụng tăng cường khả năng chống lại tổn thương cho da, còn giúp làn da duy trì tính đàn hồi tốt. Hàng ngày bạn nên bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn của mình để bổ sung chất chống lão hóa tự nhiên tốt nhất cho da.

Bông cải xanh xào tôm

Nguyên liệu: Bông cải xanh 1 cái, tôm tươi 100gr, tỏi 3 tép

Chế biến:

– Tôm tươi lột vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc con tôm. Cho tôm vào hỗn hợp rượu trắng, muối, bột ngọt, bột gừng trộn đều và để yên một lúc cho ngấm. Tỏi băm nhuyễn để sẵn.

– Bông cải cắt thành khúc nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước muối rồi trụng vào nước sôi một lúc cho hơi mềm. Sau đó cho 2  giọt dầu oliu vào chảo và xào bông cải đều tay rồi cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo.

– Tôm rửa sạch lại vớt ra để sẵn. Bắc chảo dầu cho sôi, bỏ tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho tôm vào đảo đều đến khi chuyển màu đỏ, cuối cùng cho bông cải vào xào chung, nêm thêm ít muối vừa ăn, xào đến khi bông cải vừa mềm nhưng vẫn còn giữ màu xanh tươi thì tắt bếp.

Top 10 thực phẩm giúp bạn gái trẻ đẹp và ít nếp nhăn

2. Sữa bò

Sữa bò là thực phẩm mà làn da yêu thích nhất vào ban đêm. Nó có khả năng cải thiện hoạt tính tế bào da, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sự dẻo dai của da và giảm nếp nhăn rõ rệt.

Sữa bò chiên giòn

Nguyên liệu: Sữa bò 500ml, self-rising flour (bột mỳ đã trộn sẵn bột nở và muối) 1 ly, tuy nhiên nếu không có thì bạn vẫn có thể dùng bột mỳ thông thường, đường trắng 70gr.

Chế biến:

– Cho sữa bò, bột mỳ, đường vào nồi khuấy đều thành hỗn hợp mịn, nấu trên lửa nhỏ cho cô đặc lại.

– Cho vào khay tráng cho bằng mặt, cất trong ngăn đá tủ lạnh.

– Khi hỗn hợp sữa đã đông đặc, lấy ra cắt thành từng miếng chữ nhật nhỏ.

– Cho ¾ ly nước lọc vào bột mỳ, thêm ít muối và dầu ăn trộn đều thành hỗn hợp dùng để chiên giòn, nhúng những miếng sữa đông đặc vào.

– Bắc chảo dầu trên lửa vừa và chiên từng miếng sữa cho đến khi vàng ruộm là được.

3. Kiwi

Hàm lượng vitamin C phong phú có trong quả kiwi có thể ngăn chặn và làm giảm sự hình thành sắc tố đen trên da, ngăn ngừa da bị đen sạm, giúp làn da luôn trắng hồng và còn có tác dụng trừ khử những đốm tàn nhang, thâm nám trên da.

Sinh tố wiki, đu đủ

Nguyên liệu: Kiwi 1 quả, đu đủ 1 miếng, kem tươi 50gr, sữa tươi 110gr, đường trắng 30gr.

Chế biến:

– Wiki và đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt hột lựu.

– Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố, thêm đá nhuyễn và xay thành hỗn hợp vừa uống.

Top 10 thực phẩm giúp bạn gái trẻ đẹp và ít nếp nhăn

4. Cà rốt

Trong cà rốt có chứa Carotene hàm lượng cao, có tác dụng giúp duy trì chức năng bình thường của các tổ chức tế bào da, giảm thiểu nếp nhăn, kích thích da trao đổi chất khỏe mạnh và giữ cho làn da mịn màng, tươi trẻ.

Cà rốt xào trứng gà

Nguyên liệu: Cà rốt 1 củ, hành lá, trứng gà 2 quả, muối ½ muỗng.

Chế biến:

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ, hành lá cắt khúc để sẵn.

– Cho trứng gà vào tô, dùng đũa đánh cho đều, thêm ¼ muỗng muối và tiếp tục đánh cho tan.

– Cho một muỗng dầu ăn vào chảo nấu cho nóng lên, đổ trứng gà vào và dùng đũa “tán ra” cho đến khi trứng tạo thành từng miếng nhỏ thì tắt bếp.

– Tiếp tục đun nóng chảo và cho cà rốt, muối vào, xào trên lửa nhỏ cho đến khi sợi cà rốt mềm.

– Cuối cùng cho trứng gà và hành lá vào chảo cà rốt, xào thêm cho hành lá chín mềm là được.

5. Đậu nành

Hàm lượng vitamin E phong phú trong đậu nành không những có thể làm phá vỡ hoạt tính hóa học của các gốc tự do, ức chế quá trình lão hóa da, mà còn có tác dụng ngăn ngừa sắc tố đen làm da sẫm màu.

Đậu nành rang thơm

Nguyên liệu: Đậu nành, tiêu xanh, ớt chuông, vỏ quế, lá nguyệt quế, bát giác, muối, đường, nước cốt gà, nước tương, nước mắm, dầu hào.

Chế biến:

– Đậu nành ngâm nước lạnh một đêm, hôm sau vớt ra rửa sạch lại.

– Rửa sạch các phụ liệu khác, xào trên chảo dầu nóng cho thơm.

– Đổ đậu nành vào rang đều tay, thêm muối, đường, nước tương, nước mắm cho vừa ăn rồi rang thêm khoảng 30 phút cho đến khi hỗn hợp vàng thơm.

– Đổ ra tô lớn, cho ớt chuông đã cắt nhuyễn và tiêu xay lên trên, chế thêm một ít nước cốt gà, dầu hào là có thể dùng.

6. Da heo

Da heo là thực phẩm chứa nhiều Collagen và Elastin. Collagen có thể giúp tế bào trở nên đầy đặn hơn, làm cho làn da tươi trẻ và đầy sức sống, giảm thiểu nếp nhăn. Elastin có tác dụng tăng cường tính đàn hồi cho da.

Da heo đông

Nguyên liệu: Da heo, hành, gừng, bột ớt khô, bát giác, vỏ quế, thì là.

Chế biến:

– Da heo cạo sạch lông thừa và lớp mỡ phía trên, rửa sạch, luộc với nước khoảng 2 – 3 phút, vớt ra để nguội.

– Tiếp tục cạo sạch phần mỡ bám trên da heo lần nữa rồi lại dùng nước sôi rửa sạch.

– Cắt da heo đã xử lý sạch sẽ thành từng miếng mỏng vừa ăn.

– Bột ớt khô, bát giác, vỏ quế, tiêu, thì là cho vào vải  bao lại.

– Cho bao vải phụ liệu trên cùng với hành và gừng cắt miếng mỏng vào nồi nước nấu sôi, nêm nước tương, đường và muối cho vừa ăn.

– Cho da heo vào nồi phụ liệu trên nấu trên lửa nhỏ, dùng đũa thử cắm vào da heo nếu cắm xuyên dễ dàng thì tắt bếp.

– Cho da heo vào khay và dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Top 10 thực phẩm giúp bạn gái trẻ đẹp và ít nếp nhăn

7. Cà chua

Thành phần Lycopene trong cà chua có tác dụng giúp “san bằng” các nếp nhăn mới xuất hiện, giúp làn da láng mịn. Ngoài ra, thường xuyên ăn cà chua còn có thể làm giảm nguy cơ bị quầng thâm mắt và chống nắng cũng rất tốt.

Canh cà chua trứng gà

Nguyên liệu: Cà chua 1 quả, trứng gà 2 quả, hành 5gr, dầu ăn 2 muỗng, muối ½ muỗng.

Chế biến:

– Cà chua và hành rửa sạch.

– Cắt cà chua thành từng lát tròn, trứng gà đánh tan, hành cắt nhỏ.

– Cho một ít dầu ăn vào nồi rồi phi thơm hành.

 – Tiếp tục cho cà chua vào và một lượng nước sôi thích hợp.

– Cuối cùng đổ trứng đã đánh tan vào, thêm muối vừa ăn, nấu cho nồi canh sôi lên thì tắt bếp.

8. Mật ong

Mật ong được gọi với danh xưng là “thực phẩm dinh dưỡng hoàn hảo nhất trong giới tự nhiên”. Các axit amin hàm lượng lớn cùng với các vitamin và đường có trong mật ong được cơ thể con người hấp thu dễ dàng và khá toàn diện. Thường xuyên dùng mật ong giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giúp làn da hồng hào, mịn màng và sáng bóng.

Trà bưởi mật ong

Nguyên liệu: Bưởi, đường phèn, mật ong.

Chế biến:

– Ngâm bưởi trong nước muối ấm khoảng 5 phút, bóp đều tay và rửa sạch. Gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, chú ý phần vỏ trắng bên trong rất đắng, nếu không thích quá đắng thì bạn nên gọt sao cho phần vỏ trắng này còn một lớp mỏng thôi.

– Tách phần bỏ trắng ngâm vào nước muối ấm và bóp đều tay vài lượt để giảm bớt độ đắng. Thịt bưởi có thể dùng tay tách rời ra hoặc dùng máy xay nhuyễn đều được.

– Phần vỏ trắng cắt sợi nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Cho cả vỏ và thịt bưởi vào nồi, thêm đường phèn và một chén nước sạch nấu trên lửa lớn cho tan đường, tiếp tục để lửa nhỏ nấu thêm 1 giờ thì tắt bếp để nguội.

– Khi hỗn hợp bưởi còn nóng khoảng 50oC – 60oC cho mật ong vào rồi để nguội hẳn, bảo quản trong tủ lạnh và dùng.

Top 10 thực phẩm giúp bạn gái trẻ đẹp và ít nếp nhăn

9. Cá hồi

Omega-3 phong phú trong cá hồi có thể ngăn ngừa và diệt trừ các nhân tố tổn thương da, tăng cường các vật chất hoạt tính có tính năng giữ ẩm cho da, giảm nếp nhăn và tránh được tình trạng da khô, thô ráp.

Cá hồi cháy tỏi

Nguyên liệu: Cá hồi, rượu trắng, muối, tiêu đen, dầu oliu, tỏi, cà rốt luộc chín, cải rổ.

Chế biến:

– Cá hồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho phụ liệu và muối, tiêu đen vào ướp một lúc.

– Nấu nóng dầu oliu trên chảo rồi cho cá hồi và vài tép tỏi vào rang chín vàng.

– Rải cà rốt luộc chín cắt sợi nhỏ lên trên để tăng hương vị.

10. Rong biển

Rong biển là thực phẩm có tính kiềm với hàm lượng khoáng chất phong phú, thường xuyên ăn rong biển có thể điều tiết độ kiềm và axit trong huyết dịch, ngăn ngừa làn da tiết quá nhiều dầu.

Gỏi rong biển trộn mè

Nguyên liệu: Rong biển, muối, nước cốt gà, đường trắng, nước tương, dầu mè, dầu hào, hạt mè.

Chế biến:

– Rong biển ngâm trong nước lạnh 24 giờ rồi rửa sạch, để ráo, cắt sợi dài.

– Cho rong biển vào thau, thêm muối, nước cốt gà, đường trắng trộn đều, sau đó cho nước tương vào ướp cho thấm gia vị.

– Thêm dầu mè, dầu hào trộn cho vừa ăn.

– Cuối cùng là rải hạt mè lên trên.

Nguồn: Guu.vn

SHARE