Thực phẩm bổ sung collagen trẻ hoá làn da

Collagen đóng vai trò rất quan trọng để giữ cho làn da săn chắc, dẻo dai và mịn màng.
Khi còn trẻ, lượng collagen trong cơ thể sản sinh rất nhiều. Tuy nhiên khi tuổi càng lớn, khả năng tích tụ collagen càng kém đi, đó chính là nguyên nhân vì sao khi về già, gương mặt chúng ta xuất hiện nhiều nếp nhăn. Chính vì vậy trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều những loại kem giúp phục hồi collagen với giá cả đắt đỏ, tuy nhiên nó chưa phải là liều thuốc an toàn và hữu hiệu nhất.Ngay từ bây giờ, các chị em đã có thể nâng cao khả năng sản xuất và tích trữ collagen cho cơ thể bằng cách bổ sung thực phẩm hợp lý. Một số thực phẩm hàng ngày chứa những chất giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, nếu ăn chúng hàng ngày, cơ thể bạn sẽ có đủ lượng collagen cần thiết. Bên cạnh tác dụng làm đẹpda, collagen còn giúp phòng chứng các bệnh xơ cứng động mạnh, giúp xương chắc khoẻ, làm ẩm tóc, tóc bóng đẹp và tăng cường hệ miễn dịch. Do đó việc bổ sung collagen cho cơ thể là điều rất cần thiết.

1. Đậu phụ và đậu nành thông dụng, phổ biến
Hãy tăng cường chế độ ăn nhiều đậu nành như: Sữa đậu nành, phô-mai đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành khác có chứa genistein – để có thể giúp làn da giữ được việc sản xuất collagen như bình thường.Rất thông dụng và phổ biến, đậu nành là loại thực phẩm rất dễ tìm và giá thành rẻ, trong đậu nành có nhiều chất phytoestrogens có tác dụng tương tự như estrogen. Các bạn nên tạo thói quen ăn nhiều đậu nành để cơ thể sản xuất collagen như bình thường sẽ giúp bạn có làn da đẹp và khỏe mạnh.

2. Thịt gà tây giúp da dẻo dai, đàn hồi
Trong thịt gà tây có chứ một loại protein gọi là carnosine, giúp làm chậm quá trình biến đổi collagen làm nó trở nên cứng hơn. Điều này giúp da trở nên dẻo dai, dàn hồi.

3. Tỏi – Thực phẩm không thể thiếu
Tỏi là nguồn thực phẩm cung cấp sulfur tuyệt vời. Sulfur là một chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Tỏi còn chứa lượng lớn acid lipoic và taurine, hai chất này là thiết yếu cho sự tái xây dựng các collagen bị tổn hại. Khi nấu các món canh, mỳ, thịt hoặc các món xào, hãy nên cho tỏi vào.

4. Ăn các loại rau có màu xanh đậm
Đây là những loại rau giàu chất dinh dưỡng, là nguồn cung cấp collagen quan trong cho cơ thể. Khi sử dụng các loại rau này hàng ngày, các tác nhân trong chúng giúp cho quá trình sản xuất collagen xảy ra nhanh hơn. Những loại rau bạn có thể sử dụng như cải pó xôi, măng tây và bông cải xanh, rau bina… không những giúp sản xuất collagen, mà còn giúp cơ thể sử dụng collagen hiệu quả hơn.

5. Thực phẩm giàu Omega-3
Việc bổ sung các chất béo axit omega 3 sẽ giúp da được dẻo dai và đàn hồi cao. Omega-3 này có nhiều trong cá hồi và các loại dầu cá khác như cá mòi, cá thu, cá trích… Ngoài ra, các loại giàu cá này sẽ giúp làm giảm viêm nhiễm trên da. Theo bác sĩ thuộc Viện nghiên cứu Da liễu Mỹ: “Các chứng viêm (cái có thể không nhìn thấy trên bề mặt) sẽ đẩy nhanh tốc độ collagen bị phá vỡ. Vì thế, việc ăn cá hồi sẽ ngăn ngừa viêm nhiễm và bảo vệ collagen cho bạn”.

6. Thực phẩm có màu đỏ
Trái cây và rau củ màu đỏ được xem là nguồn chứa lycopene dồi dào, ngoài ra nó còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa. Củ cải đỏ và ớt chuông đỏ là hai rau củ dễ tìm thấy và có thể sử dụng thường xuyên trong chế độ ăn hằng ngày.

7. Quả việt quất chống oxy hoá
Thường xuyên bổ sung Vitamin C cho cơ thể, giúp bạn tránh được các bệnh về cảm cúm, hoặc các bệnh về máu do thiếu vitamin C. Ngoài ra Vitamin C là chất cần thiết để tạo nên collagen, giúp tăng cường mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể.Vitamin C có nhiều trong các loại quả mọng, như quả việt quất, dâu tây… Các bạn nên bổ sung các loại quả này trong chế độ ăn hằng ngày.
Nguồn: Phongcachsong.net
SHARE