Tàu hỏa đâm ô tô 6 người thương vong: Chúng tôi nghe tiếng kéo lê vang lên kin kít

Đường ngang dân sinh nơi tàu TN1 đâm xe ô tô BKS 78A – 036.52 khiến 6 người thương vong 10 năm qua không có tai nạn dù không có rào chắn.

Tối 24/4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, bệnh nhân Phạm Văn No (34 tuổi) và Nguyễn Ngọc Ân (41 tuổi, cùng trú tỉnh Phú Yên), nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra chiều cùng ngày đã qua cơn nguy kịch.

“Hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bị nhiều vết thương rất nặng trên người. Cả hai đều bị chấn thương sọ não.

May mắn là kết quả chụp CT của hai bệnh nhân đều không có vết máu tụ. Đến thời điểm này, họ đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo trở lại nhưng chưa thể trò chuyện”, một bác sĩ cho hay,

Tàu hỏa đâm ô tô 6 người thương vong: Chúng tôi nghe tiếng kéo lê vang lên kin kít - Ảnh 1.

Người dân đặt thi thể hai nạn nhân gần vị trí xảy ra tai nạn

Tại hiện trường vụ tai nạn, nhiều người dân sống gần đường ngang dân sinh nối thôn Cảnh An 2 (xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, Bình Định) với Quốc lộ 19C vẫn chưa hết bàng hoàng và bàn tán về vụ tai nạn thương tâm trên.

Anh Lương Hoài Nam, trú thôn Cảnh An 2, cho biết anh đang ở trong nhà thì nghe tiếng còi báo động ở đường ngang dân sinh. Tàu đi đến gần đường ngang cũng kéo còi báo hiệu.

“Dân ở đây quen với việc tàu đến và đi rồi nên cũng không ai quan tâm lắm. Chúng tôi nghe tiếng còi tàu theo giờ cũng biết rõ chuyến nào. Chiều nay là tàu khách TN1, chạy chậm.

Bỗng nhiên chúng tôi nghe một tiếng ầm rất lớn. Rồi tiếng kéo lê vang lên kin kít rất lâu. Tôi và mấy người hàng xóm biết có tai nạn nên liền chạy ra thì thấy chiếc xe ô tô bẹp dúm, nhiều người mắc kẹt bên trong.

Chúng tôi thấy 2 người ngồi trước đã chết nhưng 4 người phía sau đang còn nhúc nhích nên đưa họ ra ngoài đi cấp cứu. Tiếc là chiếc xe bị tông mạnh quá nên họ bị thương nặng và có 2 người chết trên đường đến bệnh viện”, anh Nam hãi hùng kể.

Tàu hỏa đâm ô tô 6 người thương vong: Chúng tôi nghe tiếng kéo lê vang lên kin kít - Ảnh 2.

Hàng trăm người dân thôn Cảnh An 2 bàng hoàng khi vụ tai nạn xảy ra

Người dân thôn Cảnh An 2 cho biết đường ngang dân sinh xảy ra tai nạn không có rào chắn mà chỉ có hệ thống còi cảnh báo. Tuy nhiên, ở đây rất hiếm khi xảy ra tai nạn do người dân đã quen với hệ thống cảnh báo này.

Ông Lê Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Phước Thành, cho biết ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn đã huy động lực lượng tại chỗ của xã phối hợp với cơ quan công an đưa người bị nạn đi cấp cứu và bảo vệ hiện trường.

“Trước khi tàu đến thì còi đã kêu để báo hiệu, đèn tín hiệu cũng nhấp nháy báo động đỏ. Tuy nhiên, tài xế ô tô đã cố chạy qua. Tài xế là người tỉnh khác đến địa phương nên có thể không quen nên mới cố vượt và gặp nạn”, ông Đồng nhận định.

Tàu hỏa đâm ô tô 6 người thương vong: Chúng tôi nghe tiếng kéo lê vang lên kin kít - Ảnh 3.

Đường ngang dân sinh ở thôn Cảnh An 2 chưa xảy ra tai nạn trong 10 năm qua

Theo ông Đồng, đường ngang dân sinh này có từ lâu nhưng rất hiếm khi xảy ra tai nạn.

“Đã 10 năm nay mới xảy ra tai nạn ở đây nhưng đáng sợ quá. Tôi cũng như người dân ở đây dù không quen biết thấy những người bị nạn đều đau đớn. Họ đi thăm người thân mà gặp nạn thảm khốc quá”, ông Đồng bày tỏ.

Công an tỉnh Bình Định cho biết, tàu TN1 sau khi gặp tai nạn đã thay đầu máy mới để tiếp tục hành trình. Chiếc đầu máy gặp nạn hiện đang được phong tỏa để tiến hành điều tra.

Tàu hỏa đâm ô tô 6 người thương vong: Chúng tôi nghe tiếng kéo lê vang lên kin kít - Ảnh 4.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định thăm hỏi và hỗ trợ 2 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Kiều Anh – Báo Bình Định)

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã đến hiện trường chỉ đạo khắc phục tai nạn. UBND tỉnh Bình Định cũng hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân 50 triệu đồng.

Ông Dũng cũng đến bệnh viện thăm hỏi 2 nạn nhân đang điều trị tại đây. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được tiến hành điều tra.

Theo Ngọc Bảo (Trí Thức Trẻ)

SHARE