Rắc rối khi làm bếp cô nàng nào cũng thường gặp phải và đây là cách giải quyết nhanh gọn

Mẹo nhỏ nhưng có võ sẽ giúp giải quyết vấn đề rắc rối khi làm nội trợ mà hầu như ai cũng từng gặp phải.

Khi chuẩn bị thực phẩm để nấu nướng, một số loại thực phẩm có màu tự nhiên như củ dền, nghệ, cà rốt… thường sẽ bám dính vào tay rất khó để rửa sạch. Và bạn không thể nào mang đôi tay đỏ loét hoặc vàng khè đó đi ra đường được. Do đó, nếu gặp tình huống này thì bạn nên nhớ áp dụng ngay mẹo sau. Không cần nước tẩy rửa nhưng đôi tay sẽ sạch nhanh tức thì.

Cách tẩy màu thực phẩm bám trên tay:

– Ví dụ sau khi bạn thái củ dền xong thì tay sẽ bị bám màu đỏ thế này.

– Lúc này, cho dù bạn có dùng xà phòng rửa thì tay vẫn không sạch hoàn toàn được.

– Những lúc thế này thì bạn nên cắt vài lát chanh và dùng chanh chà xát nhẹ nhàng lên tay.

– Sau đó, bạn dùng nước sạch rửa lại là tay sạch ngay lập tức.

Như vậy, tuy vấn đề chẳng lớn lao nhưng nếu không biết cách giải quyết thì bạn sẽ gặp rắc rối to, đặc biệt là những khi bạn đang cần ra ngoài gấp. Tuy nhiên, với mẹo nhỏ trên thì không còn gì lo lắng nữa rồi đúng không? Sau này bạn cứ thoải mái làm bếp và nấu những món mình yêu thích còn việc làm sạch tay cứ để những quả chanh lo liệu là xong nhé.

Nguồn: 5 Minute – Crafts

SHARE