Nvidia và Microsoft đang xây dựng siêu máy tính trên “mây”

Một siêu máy tính đang được Nvidia và Microsoft xây dựng để phục vụ AI sáng tạo và Deep Learning.

Theo TechRadar, NVIDIA và Microsoft đang hợp tác phát triển một siêu máy tính mới tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên điện toán đám mây. Hai công ty tuyên bố đó sẽ là “một trong những máy mạnh nhất trên thế giới” khi được hoàn thiện.

Hệ thống mới sẽ tận dụng cơ sở hạ tầng siêu máy tính của Microsoft Azure kết hợp với GPU NVIDIA, mạng lưới và phần mềm AI. Nó được thiết lập để chứa các máy ảo dòng ND và NC được thiết kế đặc biệt cho đào tạo và suy luận AI.

Nvidia và Microsoft đang xây dựng siêu máy tính trên “mây” - 1

Nvidia và Microsoft đang xây dựng siêu máy tính trên mây.

Hai công ty tuyên bố dự án đại diện cho điện toán mây công cộng đầu tiên kết hợp AI đầy đủ của NVIDIA và sẽ bổ sung thêm hàng chục nghìn GPU NVIDIA A100 và H100, mạng lưới NVIDIA Quantum-2 400Gb/s InfiniBand và bộ phần mềm NVIDIA AI Enterprise vào nền tảng của nó.

Cỗ máy mới này sẽ được sử dụng để giúp các doanh nghiệp đào tạo, triển khai và mở rộng quy mô AI. NVIDIA sử dụng hệ thống này để nghiên cứu và nâng cao hơn nữa những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo.

Đây là một lĩnh vực mới nổi của AI, chẳng hạn như các mô hình nền tảng như Megatron Turing NLG 530B cung cấp cơ sở cho các thuật toán để tạo ra các văn bản, mã, hình ảnh kỹ thuật số, video hoặc âm thanh mới.

NVIDIA và Microsoft cũng sẽ hợp tác để tối ưu hóa phần mềm DeepSpeed ​​của Microsoft và toàn bộ quy trình làm việc AI cũng như bộ công cụ phát triển phần mềm của NVIDIA được tối ưu hóa cho Azure, sẽ được cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp Azure.

Không chỉ có Microsoft đang chọn Nvidia để cung cấp sức mạnh cho những cải tiến AI mới nhất của hãng. Oracle và Nvidia cũng từng công bố sự hợp tác tại Oracle Cloud World 2022. Với việc sẽ chứng kiến ​​hàng chục nghìn GPU Nvidia, chẳng hạn như A100 và H100 sắp tới, hỗ trợ Oracle Cloud Infrastructure (OCI).

SHARE