Những cách dùng dao các đầu bếp sẽ chỉ tiết lộ trong lớp dạy nấu ăn

Dùng dao sao cho không bị nguy hiểm và nhanh gọn, thông minh thì cũng cần có mẹo đấy nhé!

Xắt hành tây

Khi muốn xắt hạt lựu một củ hành tây tròn vo, đừng gắng sức cắt khoanh nó, bởi dao có khả năng trượt khỏi vỏ hành vào tay bạn.

Cách thái hành chuẩn là cắt đôi củ hành và đặt nằm phần mặt phẳng. Sau đó khía từng lát hành (chừa lại phần đầu củ hành). Sau đó, thái hạt lựu sẽ rất dễ vì đầu củ hành đã giữ cho hành không trượt lung tung nữa rồi.

Gọt dứa

Nếu bạn mua một quả dứa nguyên vỏ về, mà lại lười khía từng hàng mắt dứa thì làm theo cách nhanh gọn này nhé!

Đầu tiên, bạn cắt hai đầu quả dứa và bổ tư. Sau đó, bạn lách bỏ phần vỏ dứa và thái miếng vừa ăn nhé

Thái lát bánh mì

Bánh mì cả ổ thường sẽ để lại rất nhiều vụn nếu được thái lát bằng dao thường.

Các bạn làm nóng lưỡi dao lên bằng khò, lát bánh mì cắt vừa đẹp mà đặt lát phomai lên còn tan chảy luôn khỏi cần quay lò nữa chứ.

Lát khoai tây trôn ốc

Nếu bạn muốn tẩm gia vị vào từng lát khoai tây để chiên thơm lừng mà lại không muốn bị đứt từng miếng khó vớt lên khi chiên thì hãy áp dụng cách thái này.

Đặt củ khoai vào giữa 2 xiên que, sau đó cứ thế thái lát ngập dao là được. Ai muốn làm khoai tây lốc xoáy thì chỉ cần vừa thái vừa xoay củ khoai thôi nhé!

Thái chanh trang trí salad

Đôi khi đĩa salad đơn điệu sẽ biến thành tinh tế nếu biết cách thái chanh để trang trí lạ mắt thế này.

Các bạn bỏ đầu, đuôi quả chanh đi. Xiên một con dao vào giữa quả chanh nằm ngang. Dùng con dao khác thái chéo quả chanh như hình dưới là xong.

Việc làm bếp thực ra cũng rất thú vị và đòi hỏi tính sáng tạo đấy chứ? Nếu bạn chưa thể đi học một khoá nấu ăn nào, cứ dần dần áp dụng những mẹo dùng dao trên đây, đảm bảo kiến thức bếp núc sẽ tăng vù vù cho mà xem.

Nguồn: 5-minute crafts

SHARE