Mẹo tẩy mùi cá bám trên tay từ 2 nguyên liệu mà bếp nhà ai cũng có

Có 2 mẹo này rồi thì làm cá không sợ tay bốc mùi tanh cả ngày bạn nhé.

Một trong những nỗi khổ của việc làm cá là sau khi hoàn thành xong thì mùi cá bám trên tay sẽ rất lâu. Thậm chí, có khi bạn dùng xà phòng rửa lại rồi mà mùi tanh của cá vẫn còn dai dẳng cả ngày. Lúc này, hãy vào bếp tìm một trong hai nguyên liệu sau sẽ giúp đánh bay mùi cá bám trên tay hiệu quả tức thì.

Cách khử mùi tanh của cá trên tay:

*Sử dụng giấm ăn:

– Bạn cho một ít giấm ăn lên tay, nhớ dùng bát hứng bên dưới để giấm không rơi lung tung trên bàn hay trên nền nhà.

 

– Sau đó, bạn xoa đều giấm lên hai tay, xoa cả các kẽ tay, khóe móng tay để mùi cá biến mất hoàn toàn nhé.

 

– Cuối cùng, bạn rửa lại với nước sạch là được.

 

Giấm ăn không chỉ giúp tẩy nhanh mùi tanh của cá mà còn giúp da tay bạn mềm mại hơn nữa đấy.

*Sử dụng vỏ trái cây có múi:

– Nếu nhà có vỏ trái cây như cam, quýt, chanh, bưởi thì tận dụng lúc này là thích hợp nhất đó. Giờ bạn cứ xé lấy một phần vỏ quả ra.

 

– Sau đó, bạn vắt phần tinh dầu trong vỏ quả lên tay và dùng tinh dầu xoa khắp hai bàn tay.

 

– Sau cùng thì bạn chỉ việc rửa tay lại với nước sạch là được.

 

Tinh dầu vỏ trái cây có múi không chỉ giúp tẩy mùi cá vô cùng hiệu quả mà còn tạo mùi thơm mát cho đôi tay.

Áp dụng một trong hai mẹo trên thì sau khi làm cá xong, bạn sẽ không ngại đi ra ngoài hoặc tiếp xúc với người khác nữa rồi. Trong cuộc sống đôi khi có những mẹo rất đơn giản nhưng lại có ích vô cùng đấy!

Nguồn: Benri LifeHack

SHARE