Mẹo bảo quản đậu phụ lâu cả tuần mà vẫn tươi ngon không ngờ

Biết cách bảo quản này, nếu lỡ có mua quá nhiều đậu phụ cũng không sợ bỏ phí bạn nhé.

Đậu phụ sau khi mua về nếu không ăn trong ngày thì sẽ có vị chua và mùi khó chịu. Lúc này, đa phần ai cũng phải vứt đi vì không còn ăn được nữa. Tuy nhiên, nếu biết cách bảo quản đậu phụ được lâu thì có thể để thêm cả tuần mà vẫn tươi ngon bạn nhé.

Bảo quản đậu phụ một tuần

– Bạn cho đậu phụ vào nước nóng để luộc sơ qua.

 

– Tiếp theo, bạn vớt đậu phụ ra và cho vào hộp nhựa (hoặc hộp thủy tinh) đồng thời cho nước sạch vào ngập đậu phụ. Nước lạnh bình thường thôi chứ không cần nước ấm nhé.

 

– Sau đó, bạn cho thêm một nửa thìa muối vào. Muối có tác dụng hạn chế đậu phụ bị cứng, giữ cho đậu phụ mềm như lúc mới mua về.

– Cuối cùng, bạn đậy nắp hộp lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và nhớ thay nước mỗi ngày thì đậu phụ mới tươi ngon được. Với cách bảo quản này thì đậu phụ có thể để thêm cả tuần đấy.

Bảo quản đậu phụ lâu hơn một tuần

Ngoài cách bảo quản một tuần trên, nếu bạn muốn bảo quản đậu phụ lâu hơn nữa thì dùng ngay cách sau.

– Bạn cũng cho đậu phụ vào hộp rồi cho nước lạnh vào ngập đậu phụ. Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh nhưng nhớ chỉ cho nước chứ không cho muối vào bạn nhé.

– Đến khi cần dùng thì bạn lấy đậu phụ ra và cho nước vào để rã đông đậu phụ là dùng được ngay.

 

– Sau khi rã đông thì đậu phụ vẫn mềm và ngon nhé.

Với hai cách bảo quản đậu phụ dễ ợt trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít chi phí mua đậu mới đấy. Lỡ mua về dùng không hết thì cứ áp dụng một trong hai cách trên sẽ giúp giảm chi phí mua đậu phụ mới nhé.

Nguồn: YTN News

SHARE