MC Thanh Bạch tiết lộ quá khứ hống hách và tự kết liễu cuộc sống bằng kéo

Những biến cố vào năm 2007 khiến MC Thanh Bạch lâm vào bế tắc, thậm chí từng cầm kéo để tự đâm chính mình.

Hơn hai thập niên trước, làng văn nghệ Việt Nam bất ngờ đón nhận một nhân vật không chỉ ca hát, diễn xuất mà còn… trò chuyện trực tiếp với khán giả. Nếu ca sĩ hay diễn viên chỉ xuất hiện vài phút thì nhân vật này hiện diện hàng giờ và thổi một luồng sinh khí chưa từng có vào mỗi chương trình. Đó là Thanh Bạch – một trong những người dẫn chương trình đầu tiên và thành công tại Việt Nam.

Đứng trước một người có thể gọi là “tượng đài MC”, Trấn Thành cảm kích nhận định: “Thanh Bạch là định nghĩa về MC tại Việt Nam. Nếu anh tự nhận là số 2 thì không ai dám nhận là số 1”. Lần đầu tiên, hai MC nổi bật thuộc 2 giai đoạn của nghệ thuật Việt Nam cùng nhau nhìn lại những ký ức giấu kín trên sóng Sau ánh hào quang.

Clip: Thanh Bạch tiết lộ những bí mật không ngờ về quá khứ.

MC Thanh Bạch tiết lộ quá khứ hống hách và tự kết liễu cuộc sống bằng kéo-1

2 thế hệ MC nổi tiếng chia sẻ với khán giả những câu chuyện bất ngờ.Nói đến Thanh Bạch, hình ảnh về một MC hoạt bát, diêm dúa sẽ bật lên trong trí nhớ của hàng triệu công chúng. Chia sẻ lý do đến với nghề, anh tâm sự: “Tôi đến với nghề MC vì yêu tiếng nói trầm dày của một người MC nam”.

Với chàng trai miền Tây, thanh âm của người đàn ông mang giọng Hà Nội chuẩn là một điều lấp lánh, sang trọng đến lạ thường. Từ đó, Thanh Bạch bắt đầu tập dẫn dù đây là điều anh rất sợ do không có đủ ngôn từ để biểu đạt.

Cùng chiếc máy cassette, anh ngày ngày tưởng tượng mình đang dẫn chương trình cho các ngôi sao. Cứ xong 1 ca khúc, chàng thiếu niên ấy lại tự dừng băng để giới thiệu tiết mục tiếp theo.

MC Thanh Bạch tiết lộ quá khứ hống hách và tự kết liễu cuộc sống bằng kéo-2
Trở thành MC là một đam mê mãnh liệt thời trẻ của Thanh Bạch.

Yêu nghệ thuật nhưng dễ tổn thương, Thanh Bạch từng mơ ước được trở thành họa sĩ, nhạc sĩ bởi như anh chia sẻ – “Dẫu có chê thì người ta cũng không nhắc đích danh mình”. Đậu học bổng nghệ thuật ở Nga, Thanh Bạch chọn theo thể loại kịch câm.

Tuy nhiên, chính “căn bệnh” sợ nói đã đưa Thanh Bạch đến với ngành học tạp kỹ qua lời tư vấn của giảng viên. “Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”, nào ngờ dẫn chương trình lại là một môn bắt buộc mà Thanh Bạch phải vượt qua. Đó cũng chính là cái duyên để anh trở thành một trong những nam MC đầu tiên tại Việt Nam hơn 20 năm trước.

MC Thanh Bạch tiết lộ quá khứ hống hách và tự kết liễu cuộc sống bằng kéo-3
Phong cách thời trang bị chê là màu mè cũng sẽ được nam MC chia sẻ.

Hài hước và sống động, người mến Thanh Bạch nhiều nhưng người ghét cũng không ít. Tại Sau ánh hào quang, nam MC lần đầu tiết lộ bí mật đằng sau những bộ cánh lòe loẹt mà mỗi lần đi show, anh luôn mang theo đến 3 vali hành lý để thay đổi.

Bên cạnh những chia sẻ hài hước, Thanh Bạch cũng hoài niệm những phút giây lỡ lầm trong quá khứ. Cùng với sự nổi tiếng, thuở ấy Thanh Bạch rất khó chịu nếu ekip các chương trình để xảy ra sai sót. Nam nghệ sĩ từng thẳng thừng yêu cầu đuổi các nhân viên làm anh phật ý với lý do “Tôi không thích làm việc chung”.

Từ đỉnh hào quang, Thanh Bạch rơi vào hố sâu của những biến cố vào năm 2007. Đau đớn và bế tắc, anh từng cầm kéo để tự đâm chính mình. Trong phút giây ấy, hình ảnh của cha mẹ đã níu tay anh lại.

Thay vì đâm vào tim, Thanh Bạch đã tự tay cắt phăng mái tóc “luôn phải dựng đứng” suốt hàng chục năm qua để nhuộm màu bạch kim. Ngay lập tức, Thanh Bạch bị công chúng “ném đá” không thương tiếc vì ngoại hình “quá sức chịu đựng” này.

MC Thanh Bạch tiết lộ quá khứ hống hách và tự kết liễu cuộc sống bằng kéo-4
Nam MC u buồn khi nhớ lại quá khứ với những mảng màu tối mịt.

Talkshow Sau ánh hào quang tập 14 với chủ đề “Thanh Bạch – Vọng thời gian” sẽ phát sóng 21 giờ, thứ hai (01/01/2018) trên kênh HTV7.

Theo VietNamNet
SHARE