Đơn giản thế này nhưng rất ít người biết và áp dụng nhé.
Nước đá tự làm ở nhà vẫn sạch sẽ và an toàn hơn. Do đó, có rất nhiều bạn thích đông sẵn chai đá mang theo để uống khi đi học hoặc đi làm. Thế nhưng, sai lầm thứ 1 là ai cũng đông đầy cả chai đá nên không còn khoảng trống để cho cà phê, nước ngọt, đậu nành… vào chai. Sai lầm thứ 2 là bạn biết cách chừa lại 1 khoảng trống trong chai nhưng chỉ chừa lại ½ phần trên của chai nên khi cho cà phê, nước ngọt vào thì thức uống rất lâu lạnh để uống. Thế nhưng, có 1 cách vô cùng đơn giản để giải quyết cả 2 vấn đề trên mà ít ai nghĩ đến.
Cách thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cứ cho nước vào ½ chai như bình thường.
Bước 2:
Tiếp theo bạn vặn nắp chai lại cho thật chặt rồi nghiêng cho chai nằm ngang chứ không để chai đứng như mọi khi nhé.
Bước 3:
Sau đó, bạn cứ cho chai nước vào ngăn đá tủ lạnh trong tình trạng nghiêng như thế.
Bước 4:
Sau khi nước đông đá thì bạn lấy chai nước ra và quan sát sẽ thấy đá chỉ đông ở 1 bên chai, 1 bên còn lại thì trống nước hoàn toàn.
Bước 5:
Lúc này, bạn chỉ việc cho thức uống yêu thích của mình vào phần còn trống trong chai.
Bước 6:
Bước 6:
Với cách làm này thì khi cắm ống hút cũng dễ hơn nhé.
Bước 7:
Đặc biệt, do thức uống tiếp xúc hoàn toàn với đá đông nên lạnh rất nhanh mà không cần chờ đợi gì thêm.
Cách làm nước đá này rất đơn giản nhưng đúng là bạn chưa từng nghĩ đến đúng không? Có đôi khi giải quyết vấn đề trong cuộc sống chỉ cần bạn nghĩ khác đi, nghiêng lệch một chút thì sẽ có cách giải quyết hay hơn đấy.
Theo Emdep