Khởi tố tội ‘giết người’ với đối tượng tông tử vong chiến sĩ CSGT

Ngày 19-12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã thay đổi tội danh trong việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can từ tội “Chống người thi hành công vụ” sang tội “Giết người”, đối với đối tượng đã điều khiển xe máy gây ra cái chết của một chiến sỹ Cục CSGT trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên vào ngày 30-11 vừa qua.

 

tai nạn giao thông,CSGT,cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên
Đối tượng Hoàng Văn Trường (dấu x) tại hiện trường

Như tin đã đưa, khoảng 9h ngày 30-11, trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đoạn thuộc địa phận phường Tân Long (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), tổ công tác của Cục CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện chiếc xe máy BKS: 20E1-266.09 chở 2 người vi phạm giao thông, đi vào đường cao tốc, đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, đối tượng điều khiển xe máy vi phạm đã tông thẳng vào tổ công tác, khiến 2 chiến sỹ CSGT bị thương nặng, trong đó có Trung tá Trần Văn Vang. Chiếc xe máy văng xa hàng chục mét và người điều khiển phương tiện cũng bị thương.

Trung tá Trần Văn Vang nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu và mặc dù đã được các y, bác sĩ tích cực điều trị hồi sức cấp cứu, nhưng do thương tích quá nặng nên chiến sỹ CSGT này đã hy sinh hồi 16h50 phút ngày 30-11-2017.

Cơ quan chức năng đã xác định danh tính đối tượng điều khiển chiếc xe máy trên là Hoàng Văn Trường (SN 1993) chở theo Trương Văn Đạo (SN 1994) cùng trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 2-12, Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Chống người thi hành công vụ” đối với Hoàng Văn Trường. Tuy nhiên, sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã quyết định thay đổi tội danh từ “Chống người thi hành công vụ” sang tội “Giết người” đối với bị can Hoàng Văn Trường.

Theo Vietnamnet

SHARE