Google Photos sẽ cho phép người dùng tìm, sao chép văn bản trong ảnh

Google sẽ sử dụng các thuật toán mạnh mẽ của nó để cho phép người dùng chuyển ảnh của họ thành văn bản bên trong một hình ảnh.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Business Insider)

Google sẽ sử dụng các thuật toán mạnh mẽ của nó để cho phép người dùng chuyển ảnh của họ thành văn bản bên trong một hình ảnh.

Tính năng mới này, dự kiến sẽ được triển khai trong Google Photos, sẽ cho phép người dùng tìm kiếm đoạn văn bản xuất hiện trong ảnh và sau đó, quan trọng hơn là sao chép và dán văn bản đó vào ghi chú hoặc tài liệu bằng Google Lens – công nghệ nhận dạng hình ảnh của Google.

Trong một tweet cho nhà đầu tư mạo hiểm Hunter Walk, Google thừa nhận tính năng trên đã được bật trong tài khoản của ông này.

Công nghệ này có thể sẽ được triển khai cho tất cả người dùng trong tháng tới.

Để sử dụng tính năng này, ông Walk cho biết người dùng có thể mở ảnh Google và chọn ảnh chụp màn hình, chọn tính năng ‘Lens’, tô sáng văn bản mong muốn xuất hiện trong ảnh và sau đó chọn sao chép/dán.

Tính năng trên sử dụng công nghệ Google được gọi là ‘nhận dạng ký tự trên màn hình’ (OCR) để quét ảnh và gắn thẻ chúng trong ứng dụng.

Sau khi hoàn thành việc gắn thẻ ảnh, người dùng có thể nhập người tìm kiếm các từ xuất hiện trong ảnh.

Điều này cho phép một người tìm kiếm những thứ như biên lai, mật khẩu hoặc bất kỳ nội dung nào khác hiển thị văn bản có thể tìm kiếm.

Theo ghi nhận của The Verge, tính năng này dường như đã trở lại với một sáng kiến vào năm 2017 khi Google cho biết đang phát triển công nghệ hiểu được ‘bối cảnh’ của ảnh, cho phép người sử dụng tự động hóa các quy trình nhất định như nhập mật khẩu WiFi.

Tính năng mới của Google sẽ bổ sung cho các tính năng khác của ứng dụng Google Lens cho phép mọi người sử dụng camera để giúp tạo điều kiện cho người tìm kiếm trên web bằng cách chụp ảnh những thứ như danh thiếp để tìm thông tin công ty.

OCR cũng đã được triển khai để phân loại ảnh người dùng theo đối tượng, nhận ra sự khác biệt giữa, giả sử, một con chó và hoa. Năm 2018 công ty đã thông báo rằng Lens hiện có thể xác định hơn một tỷ mặt hàng./.

Theo vietnamplus.vn

SHARE