Facebook sắp có cách “thả thính” mới: Chọc, ôm ấp, nháy mắt nhau ngay trên avatar

Chuẩn bị tinh thần để kết bạn và làm quen trên Facebook với một hình thức hoàn toàn mới lạ thôi nào.

Facebook vừa mới đây đã “nhá hàng” về một tính năng mới cực thú vị cho những ai muốn “chọc” hoặc làm quen với nhau khi mới kết bạn.

Nếu bạn còn nhớ thì trước đây, chức năng “chọc” (Poke) của Facebook chỉ có một mình đơn điệu với tác dụng cho người bị “chọc” biết mình vừa trêu người ta trên Facebook với thông báo hiện lên như vậy. Nhưng giờ nó đã trở lại và lợi hại hơn xưa với cả “đập tay”, “ôm”, “nháy mắt” và “vẫy tay” nữa. Đặc biệt là những hành động tương tác này sẽ được áp dụng lên ngay trên hình đại diện của đối tượng mà bạn chọn.

Hiện Facebook mới đang ưu ái thử nghiệm trước ở những nước như Anh, Thái Lan, Úc, Canada, Columbia và Pháp để xem những tác động của nó ra sao.

Như bạn có thể thấy nay ở trên trang cá nhân mỗi người (ảnh trên), sẽ có thêm một nút “Hello” gần nơi kết bạn. Chỉ cần nhấn giữ nút đó là nó sẽ hiện ra những tính năng “ôm ấp” trên.

Thực ra trước đây vài tháng nó đã từng được đưa ra thử nghiệm rồi, nhưng vị trí lại nằm ở… ngay trên đầu, khiến nhiều người khi ấy bị ấn nhầm, tưởng đó là nút kết bạn – vô tình khiến người bị “chọc” tưởng là người kia không kết bạn mà đang theo dõi ngầm mình.

Được biết, đây cũng là thời điểm xoay quanh kỷ niệm 10 năm ra đời chức năng “Poke” trong quá khứ, nay đã bị lãng quên gần như hoàn toàn rồi. Tất nhiên, chúng ta giờ đã có thể hủy lệnh đó chứ không bị lỡ tay nhầm lẫn như trước nữa.

(Nguồn: AdvertisingVietnam)

SHARE