Điện thoại Samsung dòng S sẽ sử dụng chip được sản xuất bởi hai ông lớn này

Samsung được cho là đang hợp tác cùng Google và AMD để phát triển một chipset mới cho smartphone dòng S.

Theo Gadget360, một nguồn tin rò rỉ cho biết Samsung Electronics đã mở rộng quan hệ đối tác với Google để mang đến một chipset mới cho các điện thoại thông minh hàng đầu sắp tới của hãng. Điều này có thể giúp những điện thoại và máy tính bảng Samsung Galaxy trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Người cung cấp tin tức nội bộ Connor đã đăng tải thông tin về một chipset mà Samsung đang làm việc với bộ phận Tensor của Google và AMD Radeon. Theo giới thạo tin, con chip sắp tới có thể là “quy trình tính toán ổn định và mạnh mẽ nhất trên điện thoại Galaxy”.

Connor cũng đã chia sẻ một hình ảnh về chipset và chỉ ra rằng GPU AMD sẽ chịu trách nhiệm xử lý các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để biết được liệu chipset mới có thể đánh bại Apple Bionic hoặc các chip khác do TSMC sản xuất hay không.

Điện thoại Samsung dòng S sẽ sử dụng chip được sản xuất bởi hai ông lớn này - 1

Tiết lộ về chipset mới đang được Samsung, Google và AMD hợp tác sản xuất.

Được biết, Samsung đang làm việc với nhóm Tensor của Google và đội ngũ đồ họa của AMD. Trước đây, nhà sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc và Google đã từng hợp tác để sản xuất chipset Tensor và Tensor G2 trên điện thoại thông minh dòng Pixel 6 và Pixel 7.

Các chipset này sở hữu nhiều tính năng AI tiên tiến từ đội ngũ của Google để mang lại hiệu suất nhanh hơn cho các tác vụ liên quan đến máy học và trí tuệ nhân tạo.

Ngoài ra, cả hai công ty được cho là đang làm việc trên chip Google Tensor thế hệ thứ ba, dành cho dòng điện thoại Pixel 8 dự kiến ra mắt vào năm sau. Con chip này có tên mã là “Zuma” và có thể cung cấp năng lượng cho cả Pixel 8 và Pixel 8 Pro.

SHARE