Để con ăn dặm ngon lành, ngoài thực đơn phong phú các mẹ cần sắm ngay những thứ này

Đây là những phụ kiện mà mẹ nên sắm sửa để tập cho con bắt đầu ăn dặm. Các mẹ cùng tham khảo nhé!

Ghế ăn dặm

Bạn nên cho trẻ ngồi ghế ăn dặm khi con tròn 6 tháng tuổi và đã có thể tự ngồi vững. Ghế ăn dặm có giá từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng, vì vậy bạn nên chọn lựa thật kỹ để tìm được chiếc ghế phù hợp với nhu cầu của bé và túi tiền của bố mẹ. Kinh nghiệm cho thấy mẹ nên chọn chiếc ghế ăn dặm gọn nhẹ, có thể mang đi xa và dễ dàng làm sạch.

Đồ dùng nhất định mẹ phải mua khi tập cho bé ăn dặm

Bát nhựa

Thay vì cho bé ăn chung bát với bố mẹ, bạn nên mua riêng một chiếc bát để cho bé ăn. Mẹ nên cho mua bát bằng chất liệu nhựa để không bị rơi vỡ.

Đồ dùng nhất định mẹ phải mua khi tập cho bé ăn dặm

Thìa

Rất nhiều mẹ chọn thìa có nguyên liệu cao su cho bé vì đặc tính ưu việt của nó. Những chiếc thìa này sẽ chuyển màu khi gặp đồ ăn nóng để tránh làm bỏng lưỡi trẻ.

Đĩa nhựa

Để giúp bé lấy đồ ăn dễ dàng nhất khi ngồi ghế ăn dặm, mẹ nên mua cho con một chiếc đĩa nhựa với nhiều ngăn.

Đồ dùng nhất định mẹ phải mua khi tập cho bé ăn dặm

Thảm trải sàn

Khi ăn dặm, chắc chắn bé sẽ làm vương vãi nhiều đồ ăn lên sàn nhà. Mẹ nên mua một chiếc thảm trải sàn mỏng, nhẹ trải phía dưới vị trí bé ngồi để mẹ có thể dễ dàng vệ sinh hơn sau khi con kết thúc bữa ăn.

Cốc uống nước

Dùng những chiếc cốc có nắp và vòi nước này sẽ giúp bé tự uống nước dễ dàng và sạch sẽ hơn là dùng thìa bón.  

đồ dùng mẹ nên mua trước khi tập cho con ăn dặm

Yếm ăn

Khi ăn dặm, bé hiếm khi ngồi yên dẫn đến việc thức ăn có thể rơi vãi khắp nơi: tay, chân, đến quần áo bé. Mẹ nên mua cho con những chiếc yếm ăn dặm có tay, với chất liệu mềm mại, chống thấm nước để giúp bé ăn uống được vệ sinh hơn.

Khăn lau

Khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ nên chuẩn bị thêm cho con nhiều khăn lau nữa. Hãy chú ý lựa chọn cho con những chiếc khăn lau bằng vải cotton mềm mại và nhanh khô.

Quỳnh Trang/Theo Parenting

SHARE