Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn từ bỏ thói quen sử dụng điện thoại trên giường

Nếu bạn đang là người có thói quen sử dụng điện thoại trên giường để lướt web, facebook, đọc báo thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Khi mà thời đại số lên ngôi, smartphone được mọi người sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Ddưới đây là trải nghiệm 2 tuần không mang điện thoại khi lên giường ngủ của một phụ nữ người Mỹ được chia sẻ trên Prevention.

Cảm giác bồn chồn, khó ngủ

Trong 5 đêm đầu tiên, thay vì kiểm tra email hay Instagram vào lúc 3 giờ sáng thì tôi tự nhủ với mình rằng phải cố ngủ tiếp. Điều khó tin là có tới 2 lần tôi mơ thấy mình kiểm tra điện thoại nhưng khi tỉnh dậy không có gì nên cảm thấy vô cùng khó chịu.

Bớt căng thẳng

Sau khi kết thúc tuần đầu tiên, tôi nhận ra mình cảm thấy bớt buồn bực và căng thẳng hơn vào buổi sáng ngủ dậy cũng như thời gian còn lại trong ngày.

Không hề có email thông báo khẩn cấp hay các thông tin từ phương tiện truyền thông giúp tôi đảm bảo chu trình giấc ngủ của mình.

Email khách hàng hay những tin giật gân trên mạng xã hội đã không còn là mối vướng bận trong đêm của tôi nữa.

Thời gian ngủ nhiều hơn

Trong quá trình thực hiện “cai điện thoại trong phòng ngủ”, thời gian và chất lượng giấc ngủ của tôi được cải thiện rõ rệt. Sau 2 tuần thử nghiệm, tôi đã có nhưng giấc ngủ xuyên suốt đem, thậm chí giấc ngủ của tôi còn sâu hơn cả mong đợi.

Rõ ràng, khi mà bạn không vướng bận với những email, bạn sẽ phải cố ngủ tiếp đi thay vì thức dậy vào giữa đêm. Cuối cùng, sau nhiều năm, tôi đã có thể ngủ ngon mà không thức dậy vào giữa đêm.

Cơ thể khỏe mạnh hơn

Từ ngay “cai điện thoại”, tôi cảm thấy sức khỏe của mình tốt lên hơn rất nhiều. Rõ ràng, việc sử dụng màn hình điện thoại liên tục khiến tôi không thể nghỉ ngơi. Mắt đã không còn bị khô rát, ngón tay, cổ tay đã không còn bị đau nhức nữa.

Những triệu chứng dần biến mắt, các nỗi lo về bệnh tật đã không còn. Ngoài ra, tôi còn biết nguyên nhân mình viêm dây chằng là do đã cầm điện thoại sai tư thế trong nhiều giờ trong ngày.

Hiệu quả công việc cao hơn

Ngủ ngon hơn giúp công việc của tôi tốt hơn rất nhiều. Tâm trạng và tinh thần của tôi vui vẻ, phấn chấn hơn. Mọi việc đều diễn ra suôn sẻ. Và thậm chí, tôi đã nhận ra rằng việc không trả lời mail khi đi ngủ không hề ảnh hưởng gì đến tiến độ công việc của mình, đồng thời, sếp cũng không phàn nàn gì về vấn đề này cả.
Những hiểm họa khôn lường khi sử dụng điện thoại vào ban đêm

Điện thoại rõ ràng rất tiện lợi nhưng cũng là thiết bị mang đến hiểm họa cho cuộc sống của chúng ta. Ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày cũng đồng nghĩa với bạn nên tách khỏi điện thoại của mình trong 8 tiếng đó.

Các nhà khoa học đã xác định sóng xanh phát ra khi sử dụng điện thoại là nguyên nhân khiến chúng ta khó ngu rhonw, đồng thời gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Dưới đây là các quy tắc hạn chế sự ảnh hưởng của điện thoại tới sức khỏe chúng ta

Không sử dụng quá 1.5 giờ trước khi đi ngủ
Không nằm nghiêng khi xem điện thoại
Điều chỉnh độ sáng màn hình vừa phải
Không để màn hình đối diện thẳng vào mắt.

(Nguồn: Techz)

SHARE