Bắp xào hồ Con Rùa, bò bía An Dương Vương… hầu như chỉ bán vào buổi chiều, là những địa điểm ăn vặt quen thuộc với nhiều thế hệ người dân TP.HCM.
Bò bía đường An Dương Vương (quận 5): Món ăn vặt có nguyên liệu chủ yếu là củ sắn (củ đậu) xào, cuốn với rau sống, ruốc khô. Giá mỗi cuốn bò bía khoảng 3.000 đồng. Ảnh: Thái Nguyễn.
Cút chiên bơ đường Đồng Nai (quận 10) hút khách với phần thịt thơm mềm, thấm đều gia vị ăn kèm nước sốt đậm đà, dưa leo, đồ chua, rau răm.
Bánh tráng nướng đường Cao Thắng (quận 3) có nguồn gốc từ Đà Lạt. Bạn có thể tìm thấy món ăn này khắp TP.HCM. Trong đó, được biết đến nhiều nhất là phố bánh tráng nướng Cao Thắng. Bánh tráng nướng có giá từ 10.000-20.000 đồng tùy nguyên liệu bạn chọn.
Bắp xào bơ hồ Con Rùa (quận 3) có nguyên liệu đơn giản với bắp, bơ, ruốc khô, hành lá xắt nhuyễn. Giá một phần bắp xào từ 10.000-15.000 đồng. Ảnh: Minh Quân – Ngô Khôi.
Phá lấu cổng trường Gia Định (quận Bình Thạnh) bắt đầu bán từ 15h hàng ngày. Đây là điểm ăn vặt quen thuộc của nhiều thế hệ học sinh trường và những những khách khu vực này.
Bánh mì khô bò (quận 1) với phần nhân được làm từ phổi bò ăn kèm nước sốt, rau răm và đậu phộng. Món ăn này có giá 12.000 đồng.
Cháo lòng Cô Ba chợ Đa Kao (quận 1) đã có hơn 30 năm. Một tô cháo tại đây đầy đặn với nội tạng heo được chế biến kỹ. Điểm nhấn của món ăn là dồi nhồi bằng thịt thăn, chiên vàng.
Bánh canh Nguyễn Phi Khanh (quận 1) hay còn gọi là bánh canh 60 phút. Cách gọi này xuất phát từ lúc mở bán đến khi hết chỉ khoảng một tiếng.
Bún vịt Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình) bắt đầu bán từ 15h nhưng khoảng 14h30 đã có nhiều người xếp hàng để được phục vụ.
Cháo Tiều chợ Bàn Cờ (quận 3) được nấu theo phương pháp chế biến của người Tiều. Cháo ăn kèm thịt bằm, lòng heo, trứng gà… Giá một tô cháo tùy thuộc vào nguyên liệu bạn chọn…Theo zing.vn